MỚI CẬP NHẬT

Nguyên nhân gây nám da mặt

Nám da là gì? 

Nám da là một tình trạng da nơi các hình thức sắc tố nâu trên má, quanh mắt, trên trán, trên môi. 

Bất kỳ ai cũng có thể bị nám da, nó phổ biến hơn các loại da sẫm màu hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. 

Nguyên nhân gây nám da mặt

Nguyên nhân gây nám da? 

Nó thường rất khó để xác định chính xác nguyên nhân của nám như nó thay đổi từ người này sang người khác. Dưới đây là một số trong những nguyên nhân được biết đến: 

- Thay đổi trong mức độ hormone 

- Tẩy lông tóc trên khuôn mặt 

- Phản ứng dị ứng và viêm nhiễm từ các sản phẩm chăm sóc da 

- Quá nhiều ánh nắng mặt trời và thuộc da 

- Tương tác thuốc 

Nếu bạn đang tìm kiếm để xóa nám của bạn, bước đầu tiên là để xác định nguyên nhân. Một khi bạn tìm ra nguyên nhân, bạn có thể tìm ra cách thích hợp để giải quyết vấn đề từ gốc rễ. 

Người tốt nhất để trả lời câu hỏi này là bác sĩ của bạn (những người có thể kiểm tra mức độ estrogen và progesterone) và bạn (vì bạn có thể theo dõi trở lại khi nám của bạn bắt đầu và những gì bạn đã làm trước đây). 

Nguyên nhân phổ biến của Sự mất cân bằng hormone 

Thay đổi nội tiết do thai kỳ có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất (trong thực tế, nám đôi khi được gọi là mặt nạ mang thai). 

Tuy nhiên, bạn không cần phải mang thai để có mức độ của hormone quá cao những ngày này. Thật không may, chúng ta đang bị bắn phá bởi các hóa chất, thuốc trừ sâu và phụ gia thực phẩm có thể dễ dàng có cùng tác dụng kích thích tố của chúng ta. Các hợp chất này được gọi là xenoestrogens . 

Ngoài việc mang thai, nám do thay đổi hormone có thể là do các nguyên nhân như: 

- Bệnh tật 

- Dùng thuốc tránh thai. 

- Mức độ màu đồng quá mức trong cơ thể. Màu đồng liên quan chặt chẽ đến sự chuyển hóa của các hormone estrogen. 

Nó là thú vị để lưu ý rằng nguyên nhân thứ ba vượt quá màu đồng cũng có thể được liên quan đến mang thai. Mức độ màu đồng thường tăng cao ở phụ nữ mang thai như khoáng sản là cần thiết để hình thành các tế bào máu mới cho thai nhi. 

Nếu bạn đang trên một chế độ ăn chay, đó là khả năng rằng mức độ đồng của bạn cũng được nâng lên bởi vì các loại protein bạn ăn. 

Mất cân bằng nội tiết tố hoặc thống trị Estrogen 

Đối với sức khỏe tối ưu, progesterone tỷ lệ estrogen nên được giữa 200 - 300: 1 . 

Căng thẳng làm tăng mức độ estrogen của bạn. Progesterone là cần thiết để chống lại mức độ estrogen vì sợ rằng họ trở nên quá cao. Trong số những điều mà làm giảm sản lượng progesterone của bạn căng thẳng. 

Các quốc gia có tỷ lệ béo phì cao hơn có xu hướng hiển thị tỷ lệ của sự thống trị estrogen trong dân số. Tất cả các chất béo cơ thể có một loại enzyme chuyển đổi các steroid thượng thận để estrogen, do đó, nhiều chất béo bạn có, estrogen nhiều hơn là hiện tại . Tuy nhiên, các nhà máy chứa hơn 5.000 sterol được biết đến có tác động progestogen tác dụng chống estrogen, do đó, chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh, dựa trên thực vật sẽ giúp nồng độ estrogen thấp hơn . 

Vitamin B6 và magiê cần thiết để trung hòa estrogen trong gan. Như vậy, sự thiếu hụt có thể làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể. Nó cũng trở thành một cái gì đó của một chu kỳ tự tồn tại, như là quá nhiều estrogen dẫn đến sự thiếu hụt magiê, kẽm và vitamin B. 

Phụ nữ người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có gần estrogen nhiều hơn 70% so với những phụ nữ tiêu thụ ít hơn một tách cà phê . Trà không phải là tốt hơn nhiều. Và cho rằng vấn đề, không phải là nước giải khát có chứa caffeine trong đó như Red Bull hoặc Mountain Dew

Bạn đang theo dõi bài viết:

Nguyên nhân gây nám da mặt

Nếu bạn gặp thắc mắc khi đọc nội dung bài viết, vui lòng để lại lời nhắc hoặc bình luận ngay bên dưới bài viết

Nguyên nhân gây nám da mặt


Ban quản trị sẽ giải đáp và trả lời sớm nhất cho bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 THUỐC CHỮA VÀ CÁCH TRỊ TÀN NHANG HIỆU QUẢ TẬN GỐC
SƠ ĐỒ TRANG / Cách trị tàn nhang | Cách trị mụn trứng cá | Cách trị tàn nhang | Thuốc trị nám da