Nám mảng là gì ? Nám mảng khác nám chân sâu như thế nào?

Nám là căn bệnh về da khiến chị em phụ nữ chúng ta đau đầu tìm cách đối phó với chúng. Chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại tác động to lớn đến tinh thần của người bị bệnh. Nám có nhiều loại khác nhau. Có loại nám hình thành từng mảng trên da mặt của chúng ta, lại có loại nguyên nhân sâu từ trong da và ăn sâu vào trong da thành những nốt khác nhau.

Vậy nám mảng là gì? Nám mảng khác nám chân sâu như thế nào? Làm gì để điều trị và phòng ngừa nám mảng?

Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nám mảng.

Nếu bị nám chúng ta cần để ý vị trí cũng như cách thức xuất hiện để kết luận loại nám mà mình mắc phải. Nám mảng là loại nám mọc thành từng mảng. Các mảng này có kích thước lớn nhỏ khác nhau và ngẫu nhiên phân bố trên da mặt. Chúng có thể xuất hiện ở hai bên mũi, ở hai má, ở trán, thậm chí ở cằm người bệnh.

Trước tiên so sánh về độ tuổi. Nám mảng thường không phân biệt tuổi tác của người bệnh, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị nám mảng. Ngược lại nám chân sâu thường gặp ở những phụ nữ trung niên tuổi ngoài ba mươi.

Về nguyên nhân gây bệnh. Nám mảng có nguyên nhân cả chủ quan cơ địa người bệnh và nguyên nhân khách quan do tác động bên ngoài như thời tiết, do dùng thuốc, do mang thai thay đổi nội tiết tố cơ thể…Trong khi đó nám chân sâu thường do cơ địa lâu năm của người bệnh.

Diện tích và hình dạng nám mảng thường to, mọc thành từng dải rộng trên da mặt. Nám chân sâu thường là những nốt nhỏ hơn nám mảng. Nám chân sâu màu sắc thường đậm hơn nám mảng.

Vị trí xuất hiện của nám mảng thường phân bố rộng khắp da mặt, ngược lại nám chân sâu hay xuất hiện ở hai gò má, có khi ngay dưới quầng mắt của chị em phụ nữ.

Nám mảng thường là nằm ở lớp biểu bì ngoài của da nên dễ đàng điều trị dứt điểm. Ngược lại nám chân sâu ăn sâu vào lớp da bên dưới cho nên khó khăn trong việc chữa trị. Nếu không kiên trì thì một thời gian thuyên giảm nám chân sâu vẫn sẽ quay trở lại do chưa được điều trị tận gốc rễ dưới da.

Như vậy chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản về nám mảng và so sánh sự khác biệt giữa nám mảng với nám chân sâu. Hi vọng những thông tin này cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về nám mảng và nám chân sâu để đưa ra biện pháp điều trị bệnh.

Chúc các bạn thành công.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học ngay cách trị nám da bằng lá tia tô siêu dễ

Trị tàn nhang nám da bằng trái cây

Công thức trị tàn nhang nám da bằng Tảo Biển

Trị nám da bằng mặt nạ ngũ hoa

Hãy Nhấn Like Website nhé