Phân biệt nám và tàn nhang?

Câu hỏi: Gần đây em phát hiện trên da mặt mình có nhiều nốt màu sẫm, nhưng nó không nổi lên như mụn, em nghe một số người nói đó là tàn nhang, một số người khác lại nói đó là nám da. Em không thể xác định chính xác được da mình bị nám hay tàn nhang. Vậy cho em hỏi biểu hiện của nám da và tàn nhang là như thế nào và làm sao để chữa trị được triệt để?
(Ngọc Lan – Hà Nội)

 
Trả lời:
Chào bạn Ngọc Lan!
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của chuyên mục tư vấn.
Những nốt màu sẫm trên da hay còn gọi là tình trạng sạm da là điều mà không chị em phụ nữ nào muốn gặp phải, nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn về tâm lý của người bệnh. Thực chất, tàn nhang và nám da đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạm da. Tuy nhiên không khó để có thể phân biệt chúng.
Phân biệt tàn nhang và nám da
Tàn nhang là những nốt nhỏ, nhẵn, màu nâu sáng hoặc nâu sẫm, hình tròn to bằng đầu đinh gim, nằm riêng lẻ hoặc liên kết với nhau tạo thành những mảng, đốm, xuất hiện không đều, chủ yếu tại các vị trí hai bên má và mũi. Tàn nhang thường phân bổ không đối xứng trên da mặt và sẽ nhạt màu, nhỏ lại khi thời tiết mát mẻ, đặc biệt là vào mùa đông.
Còn đối với nám da, chúng dễ nhận biết hơn tàn nhang, đó là những nốt nhỏ màu nâu vàng hoặc hơi nâu, có kích thước không nhất định, thường xuất hiện nhiều trên má, trán,… và đặc biệt là chúng đối xứng qua hai bên mặt.
CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trị nám da và tàn nhang giống nhau không?

Kem trị nám da tàn nhang hiệu quả tốt nhất

Chữa nám da bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn – TT Da liễu Đông y Việt Nam – Vinacare có hiệu quả không?

Hỏi về bài thuốc chữa viêm da của dòng họ Nguyễn

Hãy Nhấn Like Website nhé