Phương pháp điều trị tàn nhang hiệu quả

Mọi người đều có thể bị nám da dù không sinh ra cùng với nó. Nám da hay được phụ nữ quan tâm, đặc biệt là với phụ nữ sau sinh, vì người ta hay nhắc tới cụm từ ” Mặt nạ thai kì” xảy ra với hầu hết ở nhóm phụ nữ này. Nám da không phải là “độc quyền” ở phụ nữ và nam giới cũng hoàn toàn có nguy cơ bị nám da một cách bình thường.

Về mặt nguyên tắc, nám da không gây đau đớn và những hệ lụy nguy hiểm. Do đó, nếu bạn cảm thấy không phiền thì sẽ không cần điều trị. Nếu bạn thấy, giảm đi sự tự tin về thẩm mỹ thì việc lựa chọn phương pháp điều trị là cần thiết.

Việc điều trị nám da đã được thực hiện từ nhiều năm nay và có cũng có đã có nhiều sự thay đổi cũng như những tiến bộ nhất định. Những phương pháp khác nhau sẽ có hiệu quả khác nhau trên những loại da khác nhau. Không có phương pháp điều trị đảm bảo rằng bệnh không tái phát nhưng một chế độ điều trị và sinh hoạt hợp lý sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm nguy cơ tái phát bệnh. Hai phương pháp điều trị nám đang được sử dụng nhiều là:

1. Ánh sáng IPL:

Đây là biện phương pháp mới vả đang được ứng dụng phổ biến trong thời gian gần đây ( thanh thế tia laser). Ánh sáng IPL sẽ xóa các vết nám đồng thời có chức năng kích thích da tăng sản sinh collagen ở da… làm da căng, mịn màng và hết nám.
Tuy nhiên vẫn còn có những cân nhắc trong việc ảnh hưởng bởi năng lượng của ánh sáng IPL trong việc làm tổn thương lớp biểu bì của da….

2. Kem xóa nám:

Có nhiều loại kem khác nhau được chế tạo để xóa đi các vết nám trên da và mỗi loại có những ưu điểm riêng của nó. Loại kem mà các bác sĩ hay khuyến cáo là Hydoquinone 4%. Tuy nhiên đây là loại kem có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn ngay trên da nếu người sử dụng không biết cách dùng hợp lý. Thông thường chỉ nên dùng kem một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, nếu khi dùng kem mà tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng thì nguy cơ da mặt bị đen là rất cao……

Hiện nay, một số sản phẩm được mệnh danh là trị nám từ bên trong đang được khuyến khích dùng phối hợp với hai biện pháp trên. Đây là một biện pháp tốt, tuy nhiên bạn cần cân nhắc và nhở tư vấn bởi bác sĩ, dược sĩ để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Như vây, mỗi cách điều trị đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Với mỗi làn da luôn có những đặc tính riêng của nó và mỗi phương pháp có thể không phù hợp với mọi làn da. Bạn hãy nhờ tư vấn để có những lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình về việc điều trị nám và bảo vệ da.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách làm mờ và xóa tàn nhang trên mặt hiệu quả

Trị tàn nhang bằng khoai tây

Chữa tàn nhang bằng nha đam

Phương pháp điều trị tàn nhang cho các quý cô

Hãy Nhấn Like Website nhé