Tuyệt chiêu trị tàn nhang từ dược liệu đông y cực tốt

Không một ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của các cây thuốc, vị thuốc từ tự nhiên trong việc chữa tri các bệnh mắc phải ở cơ thể người. Vì đơn giản dù là phương pháp Tây y đều lấy lấy tiền đề từ những thành phần có trong cây thuốc. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu riêng một dược liệu trong Đông y là củ Bạch Truật, ngoài phối hợp chữa nhiều bệnh trong cơ thể thì chúng còn được dùng để làm đẹp cũng cực kì hiệu quả. Người ta áp dụng củ Bạch Truật chữa trị tàn nhang, các sắc tố xẫm màu rất hiệu quả. Với cách trị tàn nhang hiệu quả từ củ bạch truật, bạn sẽ đánh bật được các đốm tàn nhang đang ngự trị trên da.

Tìm hiểu về củ Bạch Truật trị tàn nhang

Bạch truật là một vị thuốc đã được các thầy thuốc giỏi dùng từ rất lâu đời, đặc điểm của Bạch Truật là loại cây thảo cao khoảng 40-60cm, sống nhiều năm. Rễ thành củ mập, có vỏ ngoài màu vàng xám. Lá mọc so le, mép khía răng, lá ở gốc có cuống dài, xẻ 3 thuỳ; lá gần cụm hoa có cuống ngắn, không chia thuỳ. Cụm hoa hình đầu, ở ngọn; hoa nhỏ màu tím. Quả bế có túm lông dài. Mùa hoa quả tháng 8-10. Trong đó, củ bạch truật có chứa nhiều tinh dầu màu nâu vàng, thơm nhẹ có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và làm đẹp da, giúp trị tàn nhang hiệu quả.
duoc-lieu-dong-y
Tuyệt chiêu trị tàn nhang từ dược liệu đông y cực tốt
Củ bách truật chứa 1,5% tinh dầu. Thành phần của tinh dầu gồm: atractylol,atractylenolid I, II và III, eudesmol và vitamin A. và glycosid, inulin và muối kali atractylat. Những thành phần trong tình dầu này của củ bạch truật, không chỉ có tác dụng trong chữa bệnh, mà còn là thành phần chính trong cách điều trị tàn nhang.

Cách sử dụng củ Bạch Truật chữa trị tàn nhang

Vì trong cử bạch truật có tinh dầu được nghiên cứu là có tác dụng điều trị tàn nhang và khi kết hợp với giấm thì khả năng điều trị đó được tăng lên. Vì vậy nên bạch truật ngâm giấm như là cách trị tàn nhang hiệu quả nhất và giúp da cải thiệt sắc tố rất tốt. Bạn có thể áp dụng cách dùng Bạch Truật trị tàn nhang như sau:
Chuẩn bị: 200g bạch truật, 500ml giấm
Cách sử dụng: Bạch truật rửa sạch, thái lát mỏng ngâm với giấm trong vòng nửa tháng. Dùng dung dịch này vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thoa dung dịch này lên vùng da có tàn nhang 3 lần liên tiếp cứ khi nào khô lại bôi tiếp . Bôi liên tục trong nhiều ngày, các nốt tàn nhang sẽ dần dần biến mất.
Với cách trị tàn nhang từ củ bạch truật, bạn sẽ loại bỏ tàn nhang một cách nhanh chóng mà không mất thời gian điều chế loại dung dịch trị tàn nhang này. Đây là một phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà một cách an toàn, tuy nhiên phải mất một thời gian thì công thức này mới phát huy tác dụng cao, nên cần bạn kiên trì thực hiện đều. Chúc các bạn thành công!
CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bí quyết chữa sạm da với 4 loại hoa quả tốt nhất

Kinh nghiệm hay khi chữa tàn nhang

Hướng dẫn điều trị tàn nhang bằng bột mỳ

Mách nhỏ cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá chè xanh

Hãy Nhấn Like Website nhé