4 bài thuốc dân gian trị nám da được đúc kết từ xa xưa

Theo kinh nghiệm được đúc kết từ xa xưa truyền lại 4 bài thuốc dân gian trị nám da dưới đây mang lại hiệu quả rất cao và an toàn. Các bài thuốc giúp trị nám da mặt và dưỡng khí huyết giúp làm đẹp từ bên trong cho chị em phụ nữ. Dưới đây là 4 công thức bài thuốc được suy tầm để các bạn tham khảo áp dụng.

Bài thuốc trị nám da từ đào nhân

4 bài thuốc dân gian trị nám da được đúc kết từ xa xưa

Nguyên liệu: đào nhân 12g, đại hoàng 12g, cam thảo, quế chi và mang tiêu mỗi thứ 6g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem sắc với 2 chén nước sắc còn 1 chén chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn, mỗi lần uống 1/3 chén và uống khi thuốc còn ấm.

Công dụng: bài thuốc này có tác dụng trị nám da, tàn nhang, làm mờ vết sạm da, trị mụn. Bên cạnh đó nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt và chữa đau bụng kinh rất tốt.

Bài thuốc trị nám da từ vỏ quýt

4 bài thuốc dân gian trị nám da được đúc kết từ xa xưa

Nguyên liệu: vỏ quýt 100g, hạt bí đao và hạt củ cải mỗi thứ 100g, hoa đào 200g.

Cách dùng: Hoa đào phơi khô, vỏ quýt, hạt bí đao, hạt củ cải tẩm rượu, sao vàng trộn đều. Tất cả nghiền thành bột mịn, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần uống pha một muỗng cà phê bột với một muỗng canh nước ấm, ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn.

Công dụng:  bài thuốc dùng để trị da sạm đen, dưỡng khí huyết.

Bài thuốc trị nám da từ bèo tấm

4 bài thuốc dân gian trị nám da được đúc kết từ xa xưa

Nguyên liệu: bèo tấm 100g, hạnh nhân 100g và 1 lòng trắng trứng gà.

Cách dùng: bèo tấm khi vớt lên bỏ rễ, rửa thật sạch, phơi khô; hạnh nhân rang cho tróc hết vỏ. Cả 2 nguyên liệu đem trộn đều và xay thành bột mịn sau đó cho vào lọ đậy kín để dùng dần. Hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn rửa sạch mặt bằng giấm ngâm bạch truật, sau đó lấy một ít hỗn hợp bột đã có trộn với lòng trắng trứng gà rồi đắp đều lên mặt. Bạn để khoảng 30 phút rửa mặt với nước ấm rồi lau mặt lại bằng nước hoa hồng.

Bài thuốc trị nám da từ hoa đào

4 bài thuốc dân gian trị nám da được đúc kết từ xa xưa

Nguyên liệu: hoa đào 100g, hạt bí đao 100g

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu đem trộn đều và xay thành bột mịn, bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy dung dịch giấm ngâm bạch truật để rửa mặt trước, sau đó lấy một ít bột trộn với 1 lòng trắng trứng gà, đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Các bài thuốc trị nám da nêu trên có nguồn gốc từ tự nhiên nên khi sử dụng rất an toàn. Bạn nên kiên trì áp dụng kết hợp với đắp các loại mặt nạ tự nhiên sẽ thúc đẩy hiệu quả trị nám và làm đẹp da nhanh hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger
zalo