Thói quen xấu hình thành nên nám da tàn nhang

Bạn đang sở hữu một làn da đẹp không có bất cứ vấn đề gì ngoài da, chính vì thế mà bạn chủ quan chẳng cần bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, hay chẳng thèm quan tâm tới chế độ vệ sinh da hợp lý…Những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại lại có nguy cơ làm da bạn xấu xí theo thời gian, dẫn tới nguy cơ xuất hiện tàn nhang nám da cao lên tới 90% về sau. Để phòng tránh tàn nhang nám da tốt nhất thì bạn nên chú ý tới một số thói quen gây hại cho da mà tất cả mọi người nên tránh xa.
 
THÓI QUEN XẤU HÌNH THÀNH NÊN NÁM DA TÀN NHANG
 
Thói quen xấu hình thành nên nám da tàn nhang
 

 1. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

 
Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể làm bạn xảy tới việc xuất hiện nám da tàn nhang rất nhanh. Vì trong ánh nắng mặt  trời có chứa các tia UV, tia này sẽ khiến cho các sắc tố melamin bị kích thích sản sinh nhiêu hơn, khi chúng tích tụ lại một điểm sẽ hình thành nên các vết tàn nhang nám da.. Thời điểm da dễ bị tác động bởi ánh nắng mặt trời nhất đó là vào khoảng 10h – 16h, các tia UV lúc này có cường độ mạnh và tác động sâu vào lớp biểu bì da hình thành nám da tàn nhang. Vì vậy mà nếu như những người đang gặp phải vấn đề này về da và đang muốn điều trị nám da tàn nhang hiệu quả thì không nên bỏ qua việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 
THÓI QUEN XẤU HÌNH THÀNH NÊN NÁM DA TÀN NHANG
 

2. Lạm dụng mỹ phẩm trị nám da tàn nhang

 
Thông thường việc dùng các loại mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da là việc thói quen quá đỗi bình thường của chúng ta, tuy nhiên việc lạm dụng mỹ phẩm vô tội vạ không quan tâm tới các thành phần có trong kem thì quả thật việc đó rất nguy hiểm, có nhiều loại mỹ phẩm có khả năng tẩy da làm làn da trở nên yếu hơn dẫn tới nám da tàn nhang, đặc biệt khi ánh nắng mặt trời tấn công da bạn nhanh chóng bị sạm đi và các đốm nám, tàn nhang nhanh chóng xuất hiện ngày càng nhiều.

 

THÓI QUEN XẤU HÌNH THÀNH NÊN NÁM DA TÀN NHANG
 

3. Chế độ sinh hoạt không khoa học

 
Việc sinh hoạt hàng ngày nhiều người nghĩ rằng chúng không ảnh hưởng gì tới làn da được cả, tuy nhiên việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng xuất hiện các vấn đề về da. Một số thói quen mà giường như bạn cảm thấy rất bình thường như: những buổi off cafe, bar, liên hoan tụ tập với bạn bè, khách hàng… bạn hay thức khuya, ăn uống không đúng bữa, không cs chế độ ăn uống hợp lý… Bạn thấy thoải mái khi được là chính mình tự do làm mọi việc mình muốn mà không quan tâm cơ thể bạn có thích ứng được điều đó không?
 
 
 
Khi mà chế độ sinh hoạt luôn bị thay đổi, không theo một quy luật nào cả sẽ dẫn tới sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó, lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, dần tập trung tại một nơi và hình thành nên tàn nhang. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn.
 
Chính vì những thói quen này đã được kiểm chứng là có thể dẫn tới tàn nhang nám da rất nghiêm trọng nên mọi người không nên mọi người không nên xem thường để rồi khi nám da tàn nhang xuất hiện sẽ rất khó khăn trong việc loại bỏ chúng ra khỏi da.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

messenger
zalo