Ưu nhược điểm của việc dùng kem trị nám da

Những người bị nám da tàn hiện nay đang có xu hướng sử dụng kem để trị nám da vì sự tiện dụng của nó. Nhưng hiện nay trên thị trường có vô số các loại kem trị nám nên khiến các chị em phân vân khi lựa chọn cho mình một sản phẩm để trị nám da an toàn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về  cách sử dụng các loại kem trị nám da an toàn và hiệu quả.

Ưu nhược điểm của việc dùng kem trị nám da 

Cách sử dụng các loại kem trị nám da an toàn và hiệu quả

Để sử dụng các loại kem trị nám da an toàn và hiệu quả, trước tiên người sử dụng phải tìm hiểu về nguồn gốc, thành phần cũng như thương hiệu của loại kem đó. Vì hiện nay, các sản phẩm nhái, rởm, các loại kem trộn được bày bán rất nhiều. Khi quyết định sử dụng, bạn cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng.
Thông thường, khi mua các loại mỹ phẩm nói chung và các loại kem trị nám da nói riêng, mọi người thường không tham khảo hướng dẫn sử dụng sao cho hiệu quả. Thâm chí bôi lên da khi da chưa được vệ sinh sạch sẽ hãy bôi quá nhiều dẫn đến mít lỗ chân lông… Vì vậy, việc đọc hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng cách là việc rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả khi điều trị. Bôi các loại kem trị nám da cũng thế, bạn cần vệ sinh sạch sẽ da mặt, loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết trước khi sử dụng để giúp kem thẩm thấu vào da tốt hơn. Bên cạnh đó, bôi 1 lượng kem vừa phải trên vùng da bị nám, tránh bôi quá nhiều vừa tốn kem mà lại gây bít tắc lỗ chân lông, gây mụn…

Ưu nhược điểm khi sử dụng kem để trị nám da

Trước khi đưa ra quyết định chọn phương pháp dùng kem trị nám bạn nên biết rõ về những ưu điểm và hạn chế  để bạn có thể đưa ra lựa chọn quyết định cuối cùng.
  • Ưu điểm: Thông thường các loại kem trị nám da tác động vào bên ngoài da nên khi sử dụng chúng làm mờ vết nám da rất nhanh chóng. Tiện lợi và có thể dễ dàng sử dụng ngay tại nhà.
  • Nhược điểm: Bào mòn da vì các loại kem trị nám thường có tính chất tẩy da mạnh nên da dễ bị mỏng và dễ bắt nắng nếu không được che chắn và bảo vệ. Đặc biệt, các loại kem trị nám không có tác dụng trị nám da tận gốc, triệt để. Nám có thể quay trở lại nếu bạn ngưng sử dụng. Nếu không sử dụng đúng các loại kem trị nám tốt có thể dẫn đến tình trạng nám da vĩnh viễn.
Việc sử dụng kem trị nám tuy có thể làm da trắng sáng hơn nhưng chỉ có thể làm mờ vết thâm nám ngoài da chứ không thể xóa tận gốc vết nám bên trong cơ thể được. vì vậy những người bị nám có thể dụng thêm các phương pháp hiện đại khác để điều trị bệnh nám hiệu quả hơn.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

messenger
zalo