Cách nhận biết tàn nhang đơn giản

Việc điều trị bệnh tàn nhang muốn cho hiệu quả cao thì trước tiên bạn phải nhận biết được những đốm nâu sẫm màu trên da có phải là những vết tàn nhang không? Dưới đây là hỏi đáp cách nhận biết tàn nhang từ một bạn có nick name là: ” Kimthanhphuong_921@gmail.com“. Trong thư bạn viết như sau:
 ” Chào mọi người, mình là Phương – 21 tuổi. Chuyện là trên mặt mình xuất hiện nhiều đốm lạ không biết là nốt ruồi hay là dấu hiệu của những đốm tàn nhang. Vì mình nghe nói nếu là tàn nhang thì cần điều trị sớm nếu không sẽ lan ra, nên mình muốn hỏi tàn nhang và nốt ruồi nhận biết thế nào? Mong mọi người ai có kiến thức về điều này thì giúp mình nhận dạng tàn nhang với nốt ruồi nhé. Xin chân thành cảm ơn ” . 
( Độc giả chia sẻ) 
 
Cách nhận biết tàn nhang đơn giản 

Trả lời:

Chào bạn! Mình đã nghiên cứu nhiều về vấn đề này vì mình đã từng bị tàn nhang nên mình tìm hiểu rất kỹ vấn đề mà bạn đang hỏi. Mình xin chia sẻ để bạn cùng mọi người nắm rõ đó là tàn nhang và nốt ruồi là những điểm màu nâu và phẳng. Tàn nhang là những vết sắc tố nhỏ bằng đầu đinh gim xuất hiện ở người trẻ, nữ nhiều hơn nam và hay gặp ở những người có làn da trắng, mỏng.
Bệnh có tính chất bẩm sinh, di truyền. Tàn nhang thường tập trung ở những vùng da hở, bộc lộ với ánh sáng như: mũi má, cẳng tay, bả vai, phần trên lưng. Ở những vị trí khác cũng có thể gặp nhưng hiếm và không bao giờ có ở niêm mạc. Vào mùa hè, cường độ các tia bức xạ mặt trời, đặc biệt là tia tử ngoại lớn hơn làm cho các vết sắc tố tăng lên về số lượng và màu sắc cũng trở nên sẫm hơn. Còn về mùa đông, các vết sắc tố mờ đi, nhiều nốt không rõ, một vài nốt biến mất.
Trước đây, người ta cho rằng các thương tổn tàn nhang có số lượng tế bào sắc tố bình thường nhưng sản xuất ra quá nhiều sắc tố, nhưng thực tế một số thương tổn lại tăng số lượng tế bào sắc tố. Còn nốt ruồi thì thường thấy ở trẻ lớn và người lớn tuổi, nốt ruồi có bờ mịn và chúng không bị nhạt màu đi khi không còn tiếp xúc với ánh nắng, nếu như màu sắc trên tổn thương đồng đều, đối xứng và phẳng thì được coi là lành tính.
Những nốt ruồi thường lớn hơn tàn nhang và có thể không bằng phẳng. Vì thế nên bạn có thể dựa vào tính chất này mà phân biệt các đám sẫm màu trên da của mình. chúc bạn sớm phân biệt rõ bệnh tàn nhang là gì và có cách điều trị hiệu quả hơn.
CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thẩm mỹ bằng tia laser: Rước họa vào người

Em sẽ về nơi mùa thu xưa chúng mình

Nhật ký chữa khỏi tàn nhang nám da tại Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam

Trị tàn nhang hiệu quả với cây Thầu dầu

Hãy Nhấn Like Website nhé