Chữa tàn nhang tại thẩm mỹ viện

Trước nhiều hình thức chiêu khách của các trung tâm làm đẹp, nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ đã trở thành nạn nhân của các phương pháp làm đẹp không chính thống, thiếu khoa học
 

Biến tàn nhang thành sẹo

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, không chỉ riêng các chị em phụ nữ, nhiều nam giới cũng đi làm đẹp. Trước nhu cầu này các cơ sở làm đẹp thông thường cũng tự nhận mình là trung tâm ‘Beauty’.
 Nhiều trường hợp đến trung tâm, cơ sở nhỏ lẻ theo những mẩu quảng cáo, rao vặt mà để lại những ‘tác phẩm’ của hậu làm đẹp cười ra nước mắt. Để giải quyết hậu quả này không ai khác chính là những bác sĩ chuyên nghiệp .
Gặp chị Hoàng T. C. (Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) tại BV Da liễu Hà Nội, chị C cho biết sau khi đi điều trị tàn nhang ở một Salon, hậu quả những vết tàn nhang trên má của chị bị thay bằng một lớp sẹo bóng xám đen. ‘Cho làm lại, thà để tàn nhang còn hơn sẹo’ chị C. ngậm ngùi chia sẻ.
Thực tế, tại một số BV như Viện Da liễu Trung ương, BV Da liễu Hà Nội, …các bác sĩ đã phải điều trị nhiều trường hợp làm đẹp sai khoa học.
Theo ThS. BS. Lại Tuấn Phong, khoa phẫu thuật Laser – BV Da liễu Hà Nội, việc điều trị Laser trong thẩm mỹ không đơn giản. Sử dụng Laser như thế nào phải qua đào tạo. Nếu tự mua về sử dụng sẽ để lại hậu quả rất khó lường gây bỏng da.
Nhiều bệnh nhân sau khi đi làm đẹp còn dẫn đến hiện tượng tăng sắc tố viêm do dị ứng mỹ phẩm, thuốc đắp mặt, bột đắp không chất lượng…để điều trị rất khó và tốn kém…ThS Tuấn Phong nhấn mạnh.
Do quá tin vào quảng cáo dẫn đến không ít trường hợp các tai biến xảy ra, các kết quả đạt được không như mong muốn. Thực tế nhiều cơ sở thuê các bác sĩ về làm việc chui nên dẫn đến chất lượng không đảm bảo.
Những trường hợp đi giảm mỡ bụng siêu tốc bằng cách đắp thảo dược, dùng kem thoa một lần, rơi vào cảnh tiền mất mà hiệu quả chẳng thấy đâu.
Trao đổi về vấn đề này, Bác sĩ Nguyên Xuân Quang, thẩm mỹ viện T.P (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) cho biết, việc giảm mỡ bụng nhanh nhất chỉ dùng phương pháp hút mỡ, cắt mỡ thừa. Còn việc dùng thảo dược, kem gừng, kem ớt chỉ tác dụng tạm thời không thể giảm vòng eo như quảng cáo.
Ngoài ra, theo BS Quang còn cho biết, trong điều trị tàn nhang, nám phương pháp nhanh nhất và an toàn nhất là dùng laser màu nếu tìm được địa chỉ tin cậy. Những phương pháp khác chỉ giảm được phần nào. Việc điều trị sẹo thường được kiểm tra kỹ nguyên nhân gây sẹo và cơ địa để tiến hành phẫu thuật.

Hàng trăm biến chứng

Phẫu thuật, phun xăm, tẩy xoá thẩm mỹ cần phải được tiến hành bởi các phẫu thuật viên, chuyên gia thẩm mỹ đã đựợc đào tạo chuyên khoa, được thực hiện ở các cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị và nhân lực đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang còn cho biết thêm không chỉ việc làm đẹp bằng phun xăm, nhiều trường hợp sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ để lại những vết sẹo to, lộ chất liệu hoặc bị vẹo mũi, sệ môi, vỡ túi silicon ở ngực… là do người đi làm đẹp chưa có sự hiểu biết tối thiểu về các khả năng có thể xảy ra đối với loại phẫu thuật thẩm mỹ được làm.
Trước khi đi làm đẹp cần tìm hiểu kỹ hình thức làm đẹp và chọn nơi tiến hành thẩm mỹ an toàn, tin cậy nhất. Đặc biệt đối với những người phẫu thuật thẩm mỹ hãy xin tư vấn kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn có thế hỏi ý kiến những người từng đi làm thẩm mỹ ở đâu là tốt nhất, nhưng không nên hỏi nhiều gây phân vân.
Phun, xăm thẩm mỹ ở những cơ sở kém chất lượng về cả vệ sinh và tay nghề không chỉ hiệu quả làm đẹp thấp, gây viêm, nhiễm còn có thể lây các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan…Một số nơi còn dùng những sản phẩm như mực xăm, mặt nạ của Trung Quốc.
ThS Phong chia sẻ những sản phẩm này có thể cho hiệu quả rất cao ngay sau đó nhưng hậu quả lâu dài lại rất nguy hiểm. Vì vậy, ‘chính khách hàng hãy trở thành người tiêu dùng thông thái’.
Để phẫu thuật, phun xăm, trị nám, tàn nhang có hiệu quả cao nhất, sau khi tiến hành xong, các bác sĩ cần hướng dẫn cho từng trường hợp bệnh nhân cách chăm sóc trước và sau phẫu thuật.

Bình luận (2 bình luận)

  1. cháu bị tàn nhang từ nhỏ. năm nay cháu 17 tuổi.
    cháu đã dùng nhiều cách và loại mỹ phẩm để loại bỏ tàn nhang nhưng ko đc. cháu muốn loại bỏ luôn 1 lần, nhưng cháu có tìm hiểu ko biết bn tuổi thì đi tmv đc ạ. có tái phát lại ko ạ vì cháu bị từ nhỏ. và tmv nào là an toàn

  2. cháu bị tàn nhang từ nhỏ. năm nay cháu 17 tuổi.
    cháu đã dùng nhiều cách và loại mỹ phẩm để loại bỏ tàn nhang nhưng ko đc. cháu muốn loại bỏ luôn 1 lần, nhưng cháu có tìm hiểu ko biết bn tuổi thì đi tmv đc ạ. có tái phát lại ko ạ vì cháu bị từ nhỏ. và tmv nào là an toàn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger
zalo