Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp Cục xúc tiến KHCN Gangneung Hàn Quốc trong việc nâng cao chất lượng bào chế thuốc đông dược.
Năm 2013 được xem là năm có ý nghĩa quan trọng với nền y tế Hàn Quốc, kỷ niệm 400 năm Donguibogam, sách y học cổ truyền Hàn Quốc được viết vào năm 1613. Từ đó, Hàn Quốc chú trọng thúc đẩy Du lịch Y tế, đặc biệt là Đông y trong việc điều trị bệnh và nghỉ dưỡng. Mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng trở nên bền chặt, các cuộc hội thảo về Du lịch y tế uy tín được tổ chức thường xuyên nhằm tìm hiểu về sự phát triển của hoạt động Đông y của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Ngày 17/12/2015, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có buổi trao đổi với Cục xúc tiến KHCN Gangneung Hàn Quốc trong việc nâng cao chất lượng bào chế thuốc đông dược tại Diamond Palace Nguyễn Chí Thanh.

trung-tam-nghien-cuu-ung-dung-thuoc-dan-toc


Trong buổi toạ đàm, các đại diện đến từ các công ty sản xuất và bào chế Đông dược của Hàn Quốc đã lần lượt giới thiệu các thiết bị thí nghiệm, phòng lab hiện đại cùng dây chuyền sản xuất ứng dụng tối đa công nghệ, giảm thiểu sức người cũng như nâng cao năng lực sản xuất. Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên cũng đã tiến hành trao đổi cùng các nghiên cứu sinh, y bác sĩ Y dược cổ truyền tại Trung tâm những kiến thức, kinh nghiệm xoay quanh các vấn đề khi bào chế dược thảo, mục đích chung hướng tới là phát huy được tối đa công dụng của các thành phần quý trong thành phẩm thuốc cuối cùng, giảm thiểu hao hụt tối đa trong quá trình từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Quang Hưng – thạc sĩ, bác sĩ, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế. Ông mong muốn, về phía Hàn Quốc sẽ có nhiều hỗ trợ cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm và các tiến bộ kỹ thuật nhiều hơn cho Việt Nam, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn mong muốn điều đó và sẽ ủng hộ và hỗ trợ hết mình cho tất cả các dự án khả thi.

Ông Park Hye Yoong, đại diện Cục xúc tiến Gangneung cho biết, trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh hơn hoạt động Du lịch Y tế, trong đó Đông y sẽ đóng một vai trò quan trọng, gần như là quyết định một nửa thành công của các dự án thông qua các lĩnh vực trị liệu, điều dưỡng và thư giãn. Ông cũng gửi lời mời tới cán bộ Trung tâm đến thăm quan tỉnh Gangneung và trải nghiệm các dịch vụ cũng như trang thiết bị hiện đại, kết hợp Đông y và khoa học kỹ thuật tiến bộ tại đó.

Qua hội thảo lần này, hy vọng những người tham gia đã thu được những thông tin bổ ích cho bản thân và bác sĩ hai nước đã có thêm cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và bào chế thành công các sản phẩm thuốc Đông y vừa mang lại hiệu quả lại mang lại sự tiện lợi cho bệnh nhân khi sử dụng cũng như thắt chặt thêm tinh thần hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Bình luận (6 bình luận)

 1. Hà Minh HàHà Minh Hà says: Trả lời

  Bộ này có giá tiền là bao nhiêu vậy ?

 2. LuyệnLuyện says: Trả lời

  Mình cũng dùng bộ sản phẩm này rồi, hiệu quả thật các bác àh.

 3. Nguyễn LiênNguyễn Liên says: Trả lời

  Thuốc chữa tàn nhang của trung tâm này tốt lắm đấy mọi người àh.

  1. lệ nguyễnlệ nguyễn says:

   bạn mua ở đâu và giá bn ạ. thuốc trị tàn nhang ấy

 4. TranTran says: Trả lời

  Minh bi nam ai chi gi lam do roi lazer mat mot Thoi Gian sau tien thi ton nhieu nam thi van nam Minh cam that chan nan chap nhan so Phan . Co ban nao Biet cach deu tri nao hay ko ah

 5. Mai Thị Cẩm NhungMai Thị Cẩm Nhung says: Trả lời

  Mình sử dụng thuốc trị nám ở trung tâm này và hiệu quả rất tốt, hiện tại mình k còn bị nám nữa, k còn khó chịu khi chụp hình và soi gương nữa

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger
zalo