Bài thuốc đông y chữa nám da tàn nhang do tia tử ngoại gây ra

Khí hậu trái đất ngày càng nóng lên do hiện tượng hiệu ứng nhà kính gây ra, đang là nguyên nhân làm các bệnh lý về da xuất hiện nhiều hơn. Khi tia tử ngoại xuyên thẳng vào da sẽ làm thay đổi cấu trúc da, hình thành nên các vết nám, tàn nhang gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho da. Điều này lý giải vì sao vào mùa hè các đốm sắc tố trên da lại đậm màu và xuất hiện nhiều, còn mùa đông ít nắng nên tàn nhang nám da thường giảm bớt. Khi đã xác đinh rõ được nguyên nhân gây nám và tàn nhang thì bạn nên tiến hành việc điều trị tàn nhang nám da sớm.

Đông y điều trị nám da tàn nhang

Trong đông y các thầy thuốc giỏi đã nghiên cứu và phân loại và chia nám da tàn nhang thành 2 loại như sau:
– Loại 1: do thận thủy không đủ nên không thể đưa đủ nước lên mặt, hư hóa kết đọng vào trong máu, khiến cho trên mặt xuất hiện nám, tàn nhang màu đen nhạt phân bố đối xứng ở trên mặt.
– Loại 2:  do phong tà bên ngoài. Khi có phong tà ở bên ngoài mà máu nóng trong cơ thể thì phát sinh ra nám, tàn nhang có sắc nâu hoặc màu cà phê ở trên mặt. Khi ở ngoài nắng thì máu nóng càng thịnh, sinh phong, nám, tàn nhang sẽ càng nặng hơn.

Bài thuốc chữa tàn nhang nám da từ đông y

Các bài thuốc này có tác dụng rất đối với những vết nám tàn nhang do ánh nắng mặt trời tác động vào, bài thuốc gồm các thành phần tự nhiên có tác dụng như lớp bảo vệ chống tia tử ngoại xâm nhập làm biến đổi màu sắc dưới da.
Bài thuốc 1: Đan sâm 30g, Hồng hoa 10g, Xuyên khung 10g, Sinh địa 20g, Kê huyết 30g, Phù bình 30g, liên kiều 1.5g, Kinh giới tuệ 10g, Sanh cam thảo 10g.  Cách dùng : Sắc uống ngày 01 thang ( Thường 6~18 thang là khỏi).
Bài thuốc 2:  Nám, tàn nhang dùng Hạnh nhân và lòng trắng trứng gà. Với cách dùng đơn giản như sau: Giã nhỏ hạnh nhân và dùng dùng 1 cái lóng trắng trứng gà hòa đều, trước khi đi ngủ thoa lên mặt, sáng sớm ngày mai dậy rửa sạch, cứ như thế kiên trì 2~3 tháng hiệu quả rõ ràng. Khi đã dùng những mỹ phẩm khác, trước khi thoa hạnh nhân phải rửa sạch.
Bài thuốc 3: Mã xỉ hiện thái nhỏ, sấy khô, để sẳn dùng. Mỗi ngày lấy 10g, dùng 380ml nước sắc còn một nửa, 01 ngày phân 3 lần, trước bửa ăn 30 phút, hiệu quả rất tốt.
Ngoài việc kiên trì thực hiện phương pháp trên thì bạn cũng nên tham khảo các biện pháp che chắn, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại kem trị nám tàn nhang trên thị trường để hiệu quả điều trị nhanh hơn bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger
zalo