Nguyên nhân gây bệnh nám da sau khi sinh

Vì sao sau khi sinh phụ nữ thường bị nám da ? Đây là vấn đề được nhiều chị em thắc mắc, và muốn tìm hiểu để có thể phòng tránh. Bên cạnh một số nguyên nhân có thể chủ động , thì có những nguyên nhân hoàn toàn xảy ra tự nhiên, khó có thể phòng ngừa.
Nguyên nhân gây bệnh nám da sau khi sinh
Bà bầu dễ bị nám sau sinh
Trong thời kỳ mang thai
Trong thời kỳ chị em mang thai, cơ thể họ thường yếu hơn do lúc đấy các cơ quan bên trong phải hoạt động với cường độ mạnh hơn mức bình thường để cung cấp, nuôi dưỡng, phục vụ cho cả mẹ và bé. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi của hóc môn sinh dục là estrogen và progesterone khiến các hắc sắc tố melanin bị kích thích hoạt động quá mức cần thiết, gây tình trạng da bị sậm màu hay còn gọi là nám
Nám da sau sinh
– Thường khi vừa sinh xong, trong vòng 3-6 tháng đầu, làn da của chị em thường mỏng manh hơn, do đó dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như nắng và gió. Ánh nắng với tia tử ngoại cao sẽ làm cho da bạn đen sạm và xấu hơn.
– Đồng thời trong thời gian nhạy cảm này, chị em không nên sử dụng nhiều mỹ phẩm làm đẹp, đặc biệt là những sản phẩm có chất tẩy mạnh như kem làm trắng, mặt nạ làm trắng, mỹ phẩm loại bỏ hắc tố trên da…. vì lúc này da rất dễ bị nhạy cảm, kích ứng gây nên tình trạng nám da. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng những loại kem có tính chất dưỡng ẩm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger
zalo